ใครเคยเจอจะรู้ ว่าวิญญานบางตนมีฤทธิ์ ทำสิ่งต่างๆให้เกิดมีอันเป็นไป เป็นเพราะอะไร

295
Loading...

ผีก็คือคนที่ไม่มีร่างกายเฉยๆ มีอารมณ์กลัว โกรธ บางทีก็โกหกด้วย อิทธิฤทธิ์ต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับบุญบารมี ลักษณะการเสียชีวิต เวลาที่เสียชีวิต สถานที่เสียชีวิต ล้วนแต่มีผลต่ออิทธิฤทธิ์ของดวงวิญญาณ นั้นๆ และเท่าที่ทราบผมคิดว่า ไม่มีผีตนใดที่จะบันดาลโชคลาภ บอกเลขท้าย 2 ตัว หรือทำร้ายใครได้เลย

มิฉะนั้นคดีฆาตกรรม ต่างๆ ก็คงไม่ต้องอาศัยตำรวจแล้วครับ ผีอาฆาตทั้งหลายคงติดตามไปเอาชีวิต ลงโทษ เจ้าฆาตกรทั้งหลายด้วยตัวเอง ก่อนที่ตำรวจจะสืบทราบและจับกุมได้เสียอีก เรื่องความสามารถของผีนั้นจากประสบการณ์ของผม ผีมีความสามารถที่ผมพิสูจน์ได้อย่างค่อนข้างมั่นใจ คือ

1. สามารถอ่านใจคนได้ ถ้าคนๆนั้น สัมผัสถึงเขา เปิดใจรับ เพราะฉะนั้นเวลาที่เล่นผีถ้วยแก้ว ก็อย่าแปลกใจที่ ผีจะตอบในสิ่งที่อยู่ใจ หรือ ที่เรากำลังคิดอยู่ได้

2. ผีเคลื่อนที่ได้รวดเร็วเท่าความคิด คือถ้ามีใครคิดถึงเขา เรียกเขา เขาก็จะไปหาในทันที ที่ถูกเรียก

3. สามารถหยั่งรู้เหตุการณ์ในอนาคตได้บ้าง มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับฤทธิ์ของแต่ละตน

4. ไม่ชอบยุ่งเกี่ยวกับคน ถ้าไม่จำเป็น หรือถูกเรียกมา

Loading...

5. ไม่สามารถเคลื่อนย้าย เปลี่ยนแปลงวัตถุต่างๆได้โดยลำพัง ผีต้องอาศัยคนเป็นสื่อกลางจึงจะทำได้

6. สามารถติดต่อได้ทั้งกลางวัน กลางคืน ถ้าไม่เชื่อสำหรับคนที่เคยเล่นผีถ้วยแก้ว ก็ลองเล่นตอนกลางวันดูก็ได้ครับ แต่อาจจะเดินช้าไปหน่อย

7. เรื่องอาหาร,เครื่องเซ่นผี ไม่จำเป็นต้องเตรียมให้มากเหมือนกับคนกินหรอกครับ ผีเขากินเงาของอาหาร จัดให้หลายๆ อย่าง แต่อย่างละน้อยๆ ก็พอ หรือจะจัดให้เหมือนคนกินก็ได้ครับ เขายิ่งชอบ แต่ที่จำเป็นและสำคัญคือ ต้องบอกกล่าวเรียกเขามารับอาหาร เครื่องเซ่นด้วยนะครับ บางคนจัดอาหาร เครื่องเซ่นให้ จุดธูปยกมือไหว้แล้วปักธูปเลย ไม่ได้บอกกล่าวตั้งจิตถวายหรือยกอาหารเครื่องเซ่นให้เขาเลย ทำอย่างนั้นเขาจะไม่ได้รับนะครับ ได้แค่มอง ตราบใดที่เราไม่อนุญาตหรือมีเจตนาถวาย ยกให้เขา เขาก็จะไม่มีสิทธิ์ได้รับ ส่วนธูปจะจุดหรือไม่ จำนวนกี่ดอก ไม่จำเป็นเท่าไหร่ครับ จิตถึง มีเจตนาให้ เอ่ยชื่อ-นามสกุล แค่นี้เขาก็ได้รับแล้วครับ อีกอย่างเรื่องการจัดเตรียมอาหาร โดยเฉพาะผลไม้ ก็ช่วยเตรียมให้เขาแบบสามารถกินได้เลย ไม่ใช่ถวายแตงโม มะพร้าวเป็นลูกๆ เพราะถ้าเราทำอย่างนั้น เขาก็จะได้รับแตงโม มะพร้าว ตามสภาพที่เราถวาย เขาจะกินลำบากครับ ไหนๆก็มีเจตนาดีแล้ว ก็ช่วยบริการหน่อย หั่นใส่จานหรือ มะพร้าวก็เปิดฝากะลาให้เขาด้วย แต่ถ้าจะถือเคล็ดอะไรที่ต้องถวายเป็นลูกๆ ก็ไม่เป็นไรครับ แค่เขาต้องใช้ความพยายามมากหน่อย กว่าจะได้กินก็เท่านั้นเอง

ที่มา:horapayakorn

Loading...