พญายมราช ท่านฝากมาบอกว่าแบบนี้! โดย “หลวงพ่อฤาษีลิงดำ”

  383
  Loading...

  เลยถามท่านว่า “ถ้าเขามีอิสระอย่างนี้ เขาไปได้ไหม?” ท่านบอกว่า “เขาไปไหนก็ได้ ถึงเวลาสอบสวนเขาก็มาเอง กฏของกรรมมันบังคับ” หมายความว่า เขาจะต้องถูกสอบสวน ไม่งั้นเขาจะลงนรกทันที ถ้าเขามาที่นั่นยังมีโอกาสพ้นหรือไม่พ้น ยังไม่แน่ เลยถามว่า “ถ้าบรรดาญาติเขาอุทิศส่วนกุศลให้ เขาจะมีโอกาสได้รับไหม?”
  ท่านบอกว่า “ถ้าญาติฉลาด…ได้รับทุกคน” ญาติฉลาด หมายความว่า ทำบุญแล้วอุทิศส่วนกุศลให้ตรงให้คนเดียว อย่าให้คนอื่น แต่ต้องออกชื่อนะ เพราะเวลานั้นยังเป็นเวลาปลอดอยู่ มีสภาพคล้ายสัมภเวสี

  ก็ถามท่านว่า “ทำบุญอย่างไหน พวกนี้จึงจะได้ไปสวรรค์ชั้นสูง มีความสุขมาก มีความสุขน้อย หรือไม่ได้รับเลย”

  ท่านบอกว่า “แดนใดไม่มีบุญ ทำแล้วก็ไม่ได้รับเหมือนกัน” หมายความว่า พระเรานี่ล่ะเป็นพระแต่หัว แต่ผ้าเหลือง มีไหม.. นี่แหละทำไปเท่าไรเจ๊งหมด ขาดทุน ท่านบอกว่าอย่างนี้ทำเท่าไรก็ไม่มีผล อุทิศส่วนกุศลให้แก่พวกนั้น เขาก็ไม่ได้รับเพราะรับไม่ไหว ถ้าทำบุญที่เขตมีบุญน้อย เขาก็มีอานิสงส์น้อย เขก็มีความสุขน้อย นี่เราไม่ต้องพูดกัน ทำบุญที่มีอานิสงส์ใหญ่
  ที่เป็นบุญมากก็ได้รับผลมาก

  ก็ถามถึงบุญ “ท่านบอก สังฆทาน นี่ดีที่สุด”

  แล้วท่านก็บอกว่า “ไปบอกชาวบ้านเขานะว่า คนที่ผมจะช่วยได้จริงๆ ต้องเฉพาะคนที่ผ่านสำนักผมเท่านั้นนะ” อย่าง สัมภเวสี เปรต อสุรกาย ไม่ผ่านท่าน ท่านช่วยไม่ได้ แล้วคนที่ลงนรกทันใดก็ช่วยไม่ได้ เพราะไม่ได้ผ่านสำนักท่าน
  คนที่ต้องผ่านสำนักท่าน เมื่อผ่านสำหนักท่านก็ต้องไปคอยอยู่ เลยถามท่านว่า “ทำอย่างไรถึงความแน่นอนจึงจะปรากฏ ลุงจะช่วยได้” ท่านก็เลยบอกว่า “เอาอย่างนี้ เวลาเขาทำบุญเสร็จอุทิศส่วนกุศลให้แก่คนตาย ถ้ายังไม่มั่นใจให้บอกว่า ถ้าบุคคลนี้ยังไม่มีโอกาสโมทนาเพียงใด ขอให้พญายมเป็นพยานด้วย ถ้าหากว่าพบเธอเมื่อใด ขอให้บอกเธอโมทนาเมื่อนั้น”

  ท่านบอกว่า เพียงแค่เท่านี้แหละ ผมก็ไม่ต้องสอบสวน มันโผล่หน้าเข้าไป ผมก็บอกว่า “เฮ้ย…เขาทำบุญอย่างโน้นมึงโมทนาเว้ย มันก็ไปสวรรค์เลย แค่นี้ล่ะ ผมก็ไม่ต้องเหนื่อย

  Loading...

  (แล้วหลวงพ่อก็จบการสนทนาระหว่างท่านพญายมเพียงแค่นี้ และขอนำเรื่องพยานบาป พยานบุญที่หลวงพ่อได้เล่าไว้ในหนังสืออ่านเล่น เล่ม ๑ มาเสริมเพื่อให้เรื่องการอุทิศส่วนกุศลนี้ สมบูรณ์ขึ้น)

  Loading...